Có nên thiết kế website nhà hàng hay không?

Thiết kế website nhà hàng đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều địa điểm ăn uống tại Việt nam. Trên thực tế có rất nhiều lý do khiến bạn nên thiết kế website cho nhà hàng của mình, hãy cùng imonthemes khám phá các lý do này ngay trong bài viết dưới đây.

Thiết kế website nhà hàng: Lý do vì sao?

Nếu để ý bạn sẽ thấy có rất nhiều nhà hàng tại Việt Nam đang dần xây dựng website cho riêng mình. Việc thiết kế website này xuất phát từ các lý do cơ bản như:

Thiết kế website nhà hàng tiếp cận khách hàng online

Hiện nay các địa điểm ăn uống không chỉ khai thác lượng khách hàng trực tiếp tìm đến nhà hàng mà còn bán đồ ăn cho rất nhiều khách hàng online. Việc xây dựng website sẽ giúp nhà hàng dễ dàng quản lý lượng khách hàng online này. Khách hàng hoàn toàn có thể đặt đồ ăn online thông qua số điện thoại được cung cấp trên website hoặc là thêm vào giỏ hàng trên web.

Thiết kế website nhà hàng tăng cường quảng bá thương hiệu

Đa phần khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng vào dịch vụ bạn cung cấp hơn sau khi nhìn thấy địa chỉ cụ thể cũng như website chính thống. Trên website họ có thể nhìn thấy menu món ăn, đánh giá của khách hàng cũ, hình ảnh về cơ sở vật chất của nhà hàng. Qua đây lòng tin của khách hàng sẽ được củng cố, họ dễ dàng đưa ra quyết định đặt món tại nhà hàng bạn hơn.

Thiết kế website nhà hàng dễ được các trang review đề cử

Hiện nay có rất nhiều trang review ẩm thực ra đời, nhằm giúp người tiêu dùng có cái nhìn khách quan hơn về thị trường ăn uống tại Việt Nam. Khi có website rõ ràng thì khả năng nhà hàng của bạn được đề cửa trên các trang web review này sẽ lớn hơn. Các reviewer thường có xu hướng để lại website của nhà hàng họ đã ăn để những lượt khách sau có thể tham khảo.

Thiết kế website nhà hàng tăng khách hàng ghé đến

Có khá nhiều khách hàng ngại tìm đến nhà hàng vì không biết giờ mở cửa cụ thể, menu món ăn, giá cá ra sao. Khi thiết kế website bạn có thể dễ dàng cung cấp các thông tin quan trọng này đến cho khách hàng của mình. Như vậy khách hàng sẽ biết món ăn mình thích có được phục vụ tại nhà hàng của bạn hay không, tài chính của họ có đủ để chi trả cho bữa ăn hay không. Nhờ cung cấp thông tin thiết yếu đến cho khách hàng, bạn có thể kéo về một lượng khách không nhỏ.

Thiết kế website nhà hàng: Lý do vì sao?
Thiết kế website nhà hàng: Lý do vì sao?

Thiết kế website nhà hàng cần các chuyên mục gì?

Khi thiết kế website dành cho nhà hàng của mình bạn hãy đảm bảo rằng nó đã bao gồm các chuyên mục chủ chốt như: 

Thông tin giới thiệu về nhà hàng

Đây là nơi bạn có thể giới thiệu những thông tin tổng quát nhất về nhà hàng của mình. Cụ thể có thể kể đến như ý nghĩa tên nhà hàng, địa chỉ, mục tiêu hoạt động, thông tin liên hệ,… Những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về nhà hàng, gây dựng uy tín, thương hiệu của nhà hàng.

Thực đơn hiện tại của nhà hàng

Bạn cần lên danh sách những món ăn mà nhà hàng đang cung cấp, bao gồm tên món, giá cả kèm theo. Bạn nên sử dụng video, hình ảnh hấp dẫn để mô tả món ăn, đây sẽ là lời mời chào hấp dẫn nhất dành cho những vị khách bạn đang nhắm tới.

Thông tin liên hệ của nhà hàng

Tại đây bạn nên để lại các thông tin của nhà hàng như: địa chỉ (tất cả các cơ sở), thời gian mở cửa, số điện thoại liên hệ. Như vậy, nếu muốn gọi món khách hàng có thể gọi vào số điện thoại hay đến thẳng địa chỉ của nhà hàng.

Đặt bàn, đặt món trực tuyến tại nhà hàng

Nếu bạn muốn tăng doanh thu cho nhà hàng của mình thì nên thiết kế yêu cầu đặt bàn online cho nhà hàng thông qua form được thiết kế sẵn. Tại đây khách hàng sẽ để lại tên, số điện thoại, số lượng người đến ăn, giờ hẹn. Dựa trên thông tin khách hàng để lại thì nhà hàng sẽ liên hệ và xác nhận lại yêu cầu một lần nữa.

Thiết kế website nhà hàng cần các chuyên mục gì?
Thiết kế website nhà hàng cần các chuyên mục gì?

Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý điều gì?

Để xây dựng một website hoàn chỉnh cho nhà hàng của mình thì bạn phải lưu ý đến các vấn đề dưới đây:

Thiết kế website nhà hàng giao diện ấn tượng

Với những ngành hàng như ẩm thực, thời trang, thẩm mỹ thì giao diện trang web đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn phải xây dựng giao diện ấn tượng, phù hợp với phong cách nhà hàng. Ví dụ như nhà hàng theo phong cách đồng quê thì bạn nên sử dụng tông màu dịu mắt, tươi mát.

Sử dụng hình ảnh, video hấp dẫn về món ăn

Menu món ăn tại nhà hàng cần được cập nhật thường xuyên và liên tục, đặc biệt là những món ăn mới ra, những món ăn bán chạy nhất của quán. Đi kèm với đó bạn cần đăng tải hình ảnh, video về món ăn này. Hình ảnh và video càng hấp dẫn, ngon miệng thì khả năng khách hàng tìm đến nhà hàng của bạn càng cao.

Chương trình khuyến mãi nổi bật, rõ ràng

Nếu nhà hàng của bạn đang chạy chương trình khuyến mãi thì hãy đảm bảo nó được hiển thị ngay trên trang chủ để mọi khách hàng đều có thể nhìn thấy. Với chương trình khuyến mãi này bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin để khách không bị hiểu lầm. Ví dụ như ngày diễn ra chương trình, điều kiện cụ thể,….

Thiết kế website nhà hàng tối ưu cho mọi thiết bị

Hiện nay có rất nhiều khách hàng thích sử dụng điện thoại thông minh để truy cập vào internet. Vì vậy bạn phải đảm bảo website của mình đã tối ưu hiển thị cho cả máy tính lẫn điện thoại. 

Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý điều gì?
Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý điều gì?

Tổng kết

Việc thiết kế website nhà hàng không hề khó, bạn chỉ cần chú ý cung cấp hình ảnh hấp dẫn về món ăn, phương thức đặt món tiện lợi. Nhờ website này bạn có thể thu hút thêm một lượng khách lớn tìm đến nhà hàng của mình. 

Leave a Comment