Seo off-page là gì, cách seo off-page  hiệu quả nhất

Không phải ai cũng biết seo off-page  là gì, nhất là những người mới bắt đầu tìm hiểu về seo. Hôm nay imonthemes sẽ giúp bạn trang bị toàn bộ những kiến thức quan trọng này, giúp bạn phân tách rõ ràng giữa seo off-page và seo onpage.

Tìm hiểu seo off-page là gì?

Seo off-page là một thuật ngữ chuyên dùng trong seo, dùng để chỉ  tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website. Các thủ thuật này bao gồm: Xây dựng liên kết, Marketing trên Social Media, Social Media Bookmarking,…Mục đích của các thao tác này là giúp cho website lên top tìm kiếm của Google cũng như kéo lượng truy cập lớn.

Tìm hiểu seo off-page là gì?
Tìm hiểu seo off-page là gì?

Sự khác nhau giữa seo onpage và seo off-page là gì?

Seo onpage là hành vi tối ưu website diễn ra bên trong website. Trong khi đó seo off-page  là các thủ thuật tối ưu hóa website diễn ra ở bên ngoài. Tuy nhiên, điểm chung của chúng là thúc đẩy cho bài viết nhanh kleo top khi thực hiện tìm kiếm trên Google.

SEO Onpage sẽ dựa trên các yếu tố như: Chất lượng trang, Từ khóa, Sự liên quan, Cấu trúc trang, Cấu trúc URL, Liên kết nội bộ, Hiệu suất trang. Trong khi seo off-page sẽ dựa trên Backlink và Quyền ảnh hưởng của tên miền.

Cách thực hiện seo off-page là gì?

Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện seo off-page và tiến hành lần lượt từng bước một.

Cách thực hiện seo off-page là gì: Xây dựng liên kết chất lượng

Bạn cần xây dựng nội dung và liên kết chất lượng để nhanh chóng đẩy bài viết của mình lên top google. Việc xây dựng những bài viết có nội dung tích cực, liên quan đến nơi mà backlink sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn.

Cách thực hiện seo off-page là gì: Social Profile/Social Bookmark & Citation

Trên thực tế đây là các loại backlink mà người làm SEO có thể dễ dàng xây dựng trên các trang mạng xã hội. Thêm vào đó việc tạo ra một Account, Profile cho các Blog hoặc trang web lên các trang mạng xã hội sẽ giúp website của bạn được kết nối với nhiều người dùng hơn. Nếu bài viết của bạn có chất lượng cao thì sẽ được nhiều người chia sẻ, tăng độ phủ sóng cho website.

Cách thực hiện seo off-page là gì: Tự động hóa Backlink

IFTTT được đánh giá là một trong những công cụ quan trọng đối với những người làm SEO. Công cụ này có chức năng tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới website của doanh nghiệp. Với công cụ này, bạn chỉ cần lập công thức cố định thì sẽ nhận về hàng chục backlink uy tín.

Cách thực hiện seo off-page là gì: Backlink Blog Comment và Forum

Forum và Blog Comment là công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Moneysite (trang mà bạn cần SEO) nếu bạn đang đi link Moneysite.

Backlink Blog Comment và Forum
Backlink Blog Comment và Forum

Cách thực hiện seo off-page là gì: Private Blog Network

Private Blog Network là phần mềm mà bạn cần phải chi nhiều ngân sách để có thể xây dựng một backlink chất lượng. Bù lại công cụ này mang đến hiệu quả cao cũng như giúp thăng hạng website của bạn.

Cách thực hiện seo off-page là gì: Thực hiện Marketing mạng xã hội

Bạn có thể xây dựng và phát triển các kênh trên mạng xã hội như Facebook, Twitter,…có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Bạn cần khéo léo tạo ra các bài viết có nội dung thu hút để thu về nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. Đây chính là phương pháp kéo traffic gián tiếp cho website của bạn. Ngoài mạng xã hội của công ty thì bạn có thể liên kết với các đối tác để chia sẻ link, tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới. 

Cách thực hiện seo off-page là gì: Social Bookmarking

Đây là phương pháp bạn chia sẻ lại các trang web lên mạng xã hội, nó là chức năng có hầu hết ở những mạng xã hội phổ biến hiện nay. Bạn nên nhanh chóng áp dụng nếu muốn đẩy bài viết của mình lên top tìm kiếm.

Ứng dụng seo off-page là gì?

Mô hình về link: Đây là mô hình chiến thuật nhằm xây dựng backlink hợp lý nhưng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian khá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt việc này thì thứ hạng của website sẽ được tăng cao đáng kể. Tùy thuộc vào website mà sự ảnh hưởng của nó cũng sẽ khác nhau, tại thời điểm này có 2 mô hình phổ biến nhất là Domain Authority Stacking và Pyramid. Ở Việt Nam đa phần mọi người hay sử dụng mô hình Pyramid.

Đột phá trong Offpage với Anchor Text: Đây là thước đo đánh giá về trình độ của những người làm SEO. Nếu muốn đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải tìm kiếm những từ khóa chuẩn SEO và Anchor text (đoạn văn bản mà bạn sẽ nhìn thấy khi nhấp vào siêu liên kết (Hyperlink)). Khi nhấp vào đấy thì nó sẽ lập tức chuyển hướng đến trang web hay URL mới.

Ứng dụng seo off-page là gì?
Ứng dụng seo off-page là gì?

Tổng kết

Qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ seo off-page là gì, các thao tác bạn cần làm bên ngoài website để nhanh chóng đẩy bài viết lên top tìm kiếm. Mới đầu khi thực hiện seo off-page bạn có thể nó phức tạp và tốn kém nhiều thời gian. Tuy nhiên, về lâu dài khi đã quen tay thì bạn sẽ thấy đây là những thao tác dễ dàng thực hiện. 

Leave a Comment