Cách chơi cờ tỷ phú luôn thắng cho người mới từ cao thủ


Cách chơi cờ tỷ phú
 luôn có sức hấp dẫn lớn khiến một lượng lớn người tham gia lựa chọn chơi. Đây là một trò chơi như kiểu buôn bán kinh doanh bất động sản để xem ai trở thành tỷ phú dễ dàng. Khi đó nó sẽ tăng khả năng phán đoán xử lý mọi tình huống để sở hữu khối tài sản khổng lồ trên bàn cờ. Vậy cách chơi trò này như nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ được cách chơi dễ thắng được chia sẻ từ các cao thủ.

Tóm Tắt

Cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú hay Monopoly là một loại trò chơi đấu trí được sản xuất phát triển bởi thương hiệu Parker Bros của công ty Hasbro chuyên về đồ chơi. Khi tham gia cờ tỷ phú người chơi sẽ phải gieo xúc xắc để đưa ra các quyết định về mua bán, cho thuê hoặc các giao dịch khác để giành được nhiều tài sản về mình.

Hiện này trò chơi này rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước phương Tây. Tại Việt Nam hình thực chơi này được phát triển online trên điện thoại, máy tính thông qua cổng game ZingPlay, 360Mobi,…

Cấu tạo chi tiết về bộ cờ, quân cờ trong trò Monopoly

Cờ tỷ phú Monopoly là trò chơi hấp dẫn với cấu tạo rất thú vị và có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể:

Về cấu tạo

Một bộ cờ tỷ phú Monopoly sẽ có cấu tạo chi tiết bao gồm các đồ vật cụ thể như sau:

 • 1 bàn cờ vuông có 40 ô nhỏ.
 • 2 viên xúc xắc.
 • Các token nhỏ đại diện cho người chơi tham gia.
 • 32 ngôi nhà, 12 khách sạn, các tài sản này đều có một tấm bằng khoán như kiểu sổ đỏ tương ứng với giá trị của nhà, khách sạn.
 • Các thẻ Cơ Hội nằm trong ô dấu chấm hỏi “?” trên bàn cờ.
 • Các thẻ Vận Khí được đặt ở những ô có hình rương màu xanh trên bàn cờ.
 • Tiền để chơi bao gồm các mệnh giá như: 1$, 5$, 10$, 20$, 50$, 100$, 500$, 1000$ và có 1 khay đựng tiền ngân hàng.

Về bàn cờ

Ở mỗi một quốc gia bàn cờ tỷ phú sẽ có cách thiết kế, tên gọi có sự khác biệt. Tuy nhiên về cơ bản chúng sẽ có điểm chúng là có 40 ô nhỏ ghi tên các địa danh hay địa điểm nổi bật, 3 ô có hình dấu chấm hỏi và 3 ô có hình rương kho báu.

Về các loại ô trong bàn cờ

Trong cờ tỷ phú sẽ có tất cả 40 ô nhỏ ghi tên các địa danh hay địa điểm nổi bật, có 3 ô dấu chấm hỏi và 3 ô hình rương kho báu. Trong 40 ô nhỏ kia sẽ bao gồm các loại ô như sau:

 • 28 ô ghi tên của các địa điểm, địa danh nổi bật đi kèm với số tiền tài sản giá trị tương ứng.
 • 3 ô Cơ Hội.
 • 3 ô Khí Vận.
 • 4 ô nằm ngay vị trí góc lần lượt theo chiều kim đồng hồ gồm: Bắt Đầu, Vào Tù, Lễ Hội và Bãi đậu xe miễn phí.

Luật chơi cờ tỷ phú chi tiết

Trước khi đến với cách chơi cờ tỷ phú dễ thắng thì bạn phải hiểu rõ về luật chơi của trò này. Cờ tỷ phú cần ít nhất 2 người chơi để tham gia và từng người sẽ gieo xúc xắc để di chuyển theo số nút vừa gieo được. Tại ô vị trí dừng di chuyển người chơi sẽ thực hiện các yêu cầu về quyền, nghĩa vụ đưa ra trên đó như mua nhà, mua đất, đóng thuế, trả tiền thuê nhà hay đi tù,…

Ván cờ tỷ phú sẽ kết thúc nếu như xảy ra các trường hợp sự kiện đáng ghi nhớ như sau:

 • Các thành viên chơi tham gia đều bị phá sản, trừ một người không bị phá sản.
 • Nếu như có thành viên chơi nào mua được tất cả thành phố trên cùng một con đường.
 • Nếu như có một thành viên chơi nào đó mua được 5 điểm du lịch.
 • Hay có một thành viên chơi nào đó sở hữu được 3 cặp màu thì trò chơi sẽ kết thúc.

Nếu như qua 30 lượt chơi hoặc thời gian chơi kéo dài trên 25 phút mà không xảy ra bất cứ trường hợp nào kể trên thì người chơi nào có nhiều tiền nhất sẽ giành chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú đơn giản, dễ thắng

Sau khi nắm vững được các thông tin về cấu tạo quân cờ, bàn cờ, luật chơi thì bạn có thể học cách chơi cờ tỷ phú đơn giản theo những bước hướng dẫn sau. Chi tiết:

 • Bước 1: Thảo luận tìm xem ai đi cờ trước bằng cách gieo xúc xắc, người nào có số điểm nút lớn hơn sẽ đi trước.
 • Bước 2: Chọn chiều thứ tự người chơi theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Hay một cách khác là theo số điểm xúc xắc gieo ban đầu để đưa ra thứ tự người chơi từ lớn đến bé.
 • Bước 3: Chỉ định một người chơi kiêm đóng vai trò là quản lý ngân hàng, mở phiên đấu giá khi cần. Người nào đảm nhiệm vai trò này có quyền được thu thuế, thu tiền phạt hoặc thu tiền nợ, tiền lãi của người chơi khác. Ngoài ra người này làm quản lý sẽ chịu trách nhiệm giữ mọi tài sản nhà, khách sạn, sổ đỏ khi chưa có ai sở hữu.
 • Bước 4: Người chơi đặt đồ vật, con vật tượng trưng của mình lên ô bắt đầu. Tiếp đến từng người sẽ gieo xúc xắc để dựa vào số nút đó để di chuyển theo chiều kim đồng hồ.
 • Bước 5: Đến ô điểm dừng thì thực hiện theo yêu cầu đã ghi rõ trên ô. Nếu người chơi nào di chuyển vào những ô đã được mua bởi người khác thì sẽ bị mất tiền. Bạn cũng có thể yêu cầu mua lại nhà ở, đất của người chơi khác khi có đủ khả năng hoặc đi tới vị trí để mở thẻ Cơ Hội, Khí Vận. Nếu gieo xúc xắc có 2 nút giống nhau bạn nhận thêm 1 lượt chơi, còn nếu gieo, di chuyển 3 lần với mặt xúc xắc giống nhau bạn sẽ vào tù. Để thoát khỏi nhà tù bạn sẽ phải gieo được 2 viên xúc xắc có số nút giống nhau thêm một lần nữa.
 • Bước 6: Trong ván chơi nếu tất cả mọi người đều bị phá sản và còn duy nhất một người không bị phá sản sẽ chiến thắng. Nếu như chơi quá thời gian quy định thì người nào giàu nhất, nhiều tiền nhất sẽ chiến thắng.

Lời kết

Hy vọng với cách chơi cờ tỷ phú trên bài viết sẽ giúp bạn biết thêm một mẹo chơi thú vị của trò chơi hấp dẫn thu hút được nhiều người tham gia. Bạn hãy thử sức với trò chơi thú vị này xem để biết đâu mình có thể trở thành tỷ phú nhiều tiền nhất thì sao. Chúc bạn may mắn! Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập trang chủ để chơi các trò chơi có thưởng thú vị khác như: bắn cá…

Leave a Comment