Cách lên đồ Butterfly – Hướng dẫn cách đi rừng của Butterfly

Cách lên đồ Butterfly vô cùng đơn giản cùng các chiêu thức đem lại hiệu quả cực cao. Đặc biệt, Butterfly còn là tướng nữ sát thủ được yêu thích nhất tại Liên Quân Mobile. Butterfly được nhiều người chơi đặt với biệt danh là thánh vét mạng với bộ chiêu ám sát đầy ấn tượng. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách lên đồ cho tướng này nhé!

Tóm Tắt

Hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Butterfly đơn giản trong mùa 23

Cách lên đồ Butterfly đúng cách sẽ giúp nữ tướng này trở thành siêu cấp sát thủ hủy diệt team địch một cách hiệu quả. Người chơi có thể tham khảo cách lên đồ như sau:

 • Rìu Leviathan với 250 giáp và 250 máu tối đa sẽ gây khoảng 2% máu tối đa thành sát thương phép mỗi giây lên những đối thủ cạnh bên. Ngoài ra còn giúp Butterfly tăng 100% sát thương lên quái và lính.
 • Giày kiên cường với 90 giáp phép, 60 tốc chạy và 35% kháng hiệu ứng.
 • Thương Longinus gồm có 80 công vật lý, 15% giảm hồi chiêu và 500 máu tối đa.
 • Phức hợp kiếm gồm 70 công vật lý, 15% tốc đánh và 10% giảm hồi chiêu cùng 600 máu tối đa.
 • Nanh Fenrir gồm 200 công vật lý và dưới 50% cùng thêm 30% sát thương.
 • Giáp hộ mệnh gồm 120 giáp sẽ giúp tướng sống lại sau hai giây tại nơi bị hạ gục với 2000 máu.

Các giai đoạn đi rừng của tướng nữ Butterfly từ đầu đến cuối

Mỗi giai đoạn đi rừng của tướng nữ sát thủ Butterfly đều sở hữu những đặc điểm nổi bật riêng biệt và ảnh hưởng đến cách lên đồ Butterfly mà người chơi nên tham khảo như sau:

1. Giai đoạn đầu game của Butterfly

Tướng Butterfly thường khởi đầu với cách đi rừng ngược lại với đường rồng. Điều này sẽ giúp Butterfly dễ gank vào xạ thủ của đối thủ hơn. Ngoài ra, tướng này còn có khả năng kiểm soát được Rồng hắc ám và hưởng toàn bộ lượng tài nguyên cùng bùa lợi cực mạnh dù mới đầu game.

2. Giai đoạn giữa của trận đấu

Trong giai đoạn giữa của trận đấu, nếu Butterfly bị ép sẽ rất khó đánh nên người chơi cần phải đảo đường đi gank. Từ đó giúp áp đảo đối phương và kiểm soát tài nguyên cũng như giãn cách lượng tiền tốt hơn.

3. Giai đoạn cuối của Butterfly

Giai đoạn cuối của game yêu cầu người chơi cần phải rình rập những đối thủ đi lẻ thì sẽ kết hợp cùng với đồng đội để hạ đối thủ nhanh chóng. Trong quá trình giao tranh tổng, Butterfly mới bắt đầu càn quét toàn bộ team địch.

Những điểm mạnh và điểm yếu của tướng nữ sát thủ Butterfly

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng nữ sát thủ cũng được nhiều anh em đặc biệt quan tâm và áp dụng vào cách lên đồ Butterfly. Cụ thể như sau:

Điểm mạnh của tướng nữ sát thủ Butterfly

 • Tướng nữ sát thủ Butterfly sẽ dồn sát thương đơn mục tiêu cực nhanh và mạnh.
 • Khả năng tăng tốc và áp sát của Butterfly gây khó chịu cho đối thủ.
 • Butterfly còn hạ làm mới chiên nên giúp tăng khả năng càn quét team địch và mang Pentakill về cho đội mình.

Điểm yếu của tướng Butterfly

 • Nữ tướng Butterfly có tầm đánh ngắn nên dễ bị thả diều.
 • Trong quá trình giao tranh, nếu Combo của Butterfly bị sai người hoặc không hạ được thường sẽ rất phế.

Những kỹ năng nổi bật của nữ sát thủ Butterfly mà bạn nên biết

Cách lên đồ Butterfly cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và một trong số đó chính là các kỹ năng của tướng. Kidstv.com.vn phân tích cụ thể như sau:

1. Nội tại: Sát Thủ

Với kỹ năng nội tại, Butterfly khi hạ tướng địch sẽ nhận được hai lần dấu ấn ám sát. Ngoài ra, khi tướng cộng dồn đủ ba lần thì chiêu kế tiếp tung ra sẽ được làm mới lập tức.

2. Quét kiếm

Butterfly sẽ quét kiếm theo hình vòng cung gây sát thương vật lý nên đối thủ ở lân cận. Mỗi khi trúng thêm một tướng địch thì sát thương của Butterfly cũng sẽ tăng thêm 25%. Ngoài ra, tướng còn nhận được lá chắn chặn sát thương và tăng 50% tốc độ chạy. Chiêu thức này cũng được nhiều người chơi áp dụng trong cách lên đồ Butterfly .

3. Phi kiếm

Butterfly có khả năng phóng kiếm chớp nhoáng nên gây sát thương vật lý lên đối thủ theo đường thẳng. Đối thủ khi trúng chiêu sẽ phải chịu gấp 1.5 lần sát thương và làm chậm khoảng 50% trong 1.5 giây. Ngoài ra, việc đánh trúng địch sẽ giúp Butterfly  tăng 10% tỉ lệ chí mạng trong 4 giây và 30% tốc độ đánh.

4. Ám sát

Trong cách lên đồ Butterfly , ám sát của tướng này sẽ đột kích đối thủ và bản thân được miễn không chế gây sát thương vật lý. Trong trường hợp nếu mục tiêu bị đánh dấu thì sẽ phải chịu thêm 12% máu đã mất thành sát thương chuẩn. Khi dấu ấn đã hết hiệu lực hay mục tiêu bị hạ sẽ chuyển 35% sát thương này của đối thủ thành máu cho Butterfly.

Lời kết

Cách lên đồ Butterfly khá đơn giản và được rất nhiều người chơi áp dụng phổ biến. Mỗi kỹ năng của nữ sát thủ này đều mang đến sát thương cực mạnh đến team đối thủ và Pentakill cho đội mình. Chính vì thế, nữ tướng Butterfly đã trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho các anh em game thủ Esport.

Leave a Comment