Cách chơi rút gỗ với xúc xắc thú vị tăng cường trí não

Cách chơi rút gỗ với xúc xắc được nhiều người lựa chọn để làm hình thức giải trí vô cùng thú vị. Không những vậy trò này còn giúp tăng tính phản xạ nhanh, tăng cường sự khéo léo, phát triển tư duy rất hiệu quả. Vì vậy việc cho các bé chơi trò này sẽ giúp phát triển toàn diện trí não mà các bậc phụ huynh nên hướng tới. Để biết cách chơi đơn giản nhất mời bạn đọc tham khảo tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây .

Tóm Tắt

Tổng quan giới thiệu trò rút gỗ với xúc xắc

Rút gỗ với xúc xắc là một trò chơi cần đến sự ổn định, tỉ mỉ và khéo léo khi xây dựng một tòa tháp gỗ ổn định. Các thanh gỗ sẽ xếp chồng xen kẽ với nhau theo quy tắc nằm ngang và thẳng đứng. Khi chơi mỗi người tham gia sẽ lần lượt rút gỗ từ bất cứ vị trí nào, cấp độ nào của tòa tháp. Sau đó sẽ đặt thanh gỗ vừa rút để lên trên đầu để tạo thành tòa tháp cao hơn. Nếu như người nào làm đổ tòa tháp gỗ này trước thì sẽ là người thua cuộc và phải chịu phạt.

Hình thức chơi của trò này khá thú vị và cần nhiều kỹ năng để tham gia. Nó sẽ giúp người chơi rèn luyện sức mạnh tinh thần, khả năng nhận biết phán đoán, sự khéo léo tỉ mỉ của mình khi chơi. Điểm thú vị có trò rút gỗ này là có thể chơi với số lượng người chơi lớn và không có giới hạn về thời gian.

Luật chơi chung của trò rút gỗ với xúc xắc

Rút gỗ xúc xắc có luật chơi rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, tư duy tính toán cao để có thể rút thanh gỗ ra một cách dễ dàng. Chi tiết như sau:

 • Người chơi chỉ dùng một tay duy nhất để thực hiện rút gỗ ra.
 • Nếu như người nào rút gỗ mà làm đổ tòa tháp thì sẽ thua và phải chịu phạt của người thắng đưa ra.
 • Người chiến thắng trò chơi là người cuối cùng rút gỗ ra khỏi tòa tháp mà không làm đổ tháp.

Tổng hợp 3 cách chơi rút gỗ với xúc xắc cơ bản nhất

Hiện nay có rất nhiều cách chơi rút gỗ với xúc xắc với các phiên bản khác nhau như: rút gỗ tình yêu, rút gỗ màu, rút gỗ stacko,… Cách chơi không có gì khác nhau cả khi đi kèm với các viên xúc xắc 6 mặt để chọn gỗ rút. Dưới đây là 3 cách chơi cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng lựa chọn chơi. Cụ thể:

1. Rút gỗ theo hình thức chẵn, lẻ

Cách chơi rút gỗ với xúc xắc cơ bản đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn chơi là rút gỗ chẵn lẻ. Để tham gia trò chơi cần khoảng từ 2 -4 người và khi gieo xúc xắc nếu ai rút được số lẻ thì sẽ phải rút thanh gỗ đánh số lẻ. Còn người nào gieo được xúc xắc số chẵn thì sẽ rút thanh gỗ đánh số chẵn. Cách chơi này rất đơn giản và được nhiều người áp dụng thử sức như là một trò chơi giải trí cũng như rèn luyện khả năng khéo léo của mình.

2. Rút gỗ theo chia tầng

Cách chơi này khó hơn cách thứ nhất đã kể trên và có ít người chơi hơn vì độ khó của nó khi khả năng làm đổ tháp rất là cao. Ở đây rút gỗ được chia làm 2 vùng rút khác nhau theo số điểm gieo xúc xắc của người chơi. Nếu xúc xắc về 1 – 3 điểm thì người chơi sẽ phải rút thanh gỗ ở trên từ 1 – 27. Còn nếu xúc xắc về 4 – 6 điểm thì người chơi sẽ rút các thanh gỗ ở dưới từ 27 – 54. Độ khó của cách chơi này rất cao khi dễ làm đổ tháp vị không có sự lựa chọn tùy ý nữa mà bị giới hạn khoảng.

3. Rút thanh gỗ theo điểm số của xúc xắc

Cách chơi rút gỗ với xúc xắc này cũng rất thú vị được nhiều người chơi lựa chọn muốn thử sức. Luật chơi của trò này là người chơi sẽ rút thanh gỗ theo số điểm trên xúc xắc gieo được. Các trường hợp rút thanh gỗ sẽ được quy định theo số điểm xúc xắc như sau:

 • 1 điểm: Người chơi sẽ rút thanh gỗ từ 1-10.
 • 2 điểm: Người chơi sẽ rút thanh gỗ từ 11-20.
 • 3 điểm: Người chơi sẽ rút thanh gỗ từ 21-30.
 • 4 điểm: Người chơi sẽ rút thanh gỗ từ 31-40.
 • 5 điểm: Người chơi sẽ rút thanh gỗ từ 41-50.
 • 6 điểm: Người chơi sẽ rút thanh gỗ từ 51-60.

Mẹo chơi rút gỗ với xúc xắc luôn thắng

Để gia tăng cơ hội thắng với trò chơi này thì bạn có thể tham khảo các mẹo chơi hay hữu hiệu sau. Chi tiết:

 • Khi chơi phải rút thật khéo léo, quan sát kỹ càng để lựa chọn thanh gỗ rút phù hợp.
 • Không để tòa tháp gỗ bị nghiêng hay bị lệch trọng tâm ở bất kỳ một điểm nào.
 • Đếm số thanh gỗ để tòa tháp cân bằng và đưa ra quyết định rút thanh nào nhanh chóng, khéo léo.

Lời kết

Trên đây là 3 cách chơi rút gỗ với xúc xắc cơ bản nhất mà chúng tôi đã tổng hợp chia sẻ giới thiệu. Ngoài 3 cách chơi này thì cũng còn có rất nhiều cách chơi khác hoặc bạn cũng có thể sáng tạo theo cách riêng của mình. Dù lựa chọn cách chơi nào đi nữa thì chúng đều có quy luật chung là không làm đổ tháp khi rút gỗ, nếu đổ tháp là sẽ bị thua..

Leave a Comment