Bán độ là gì? Những dấu hiệu nhận biết của bán độ trong bóng đá

Bán độ là gì chắc hẳn không còn là thắc mắc quá xa lạ đối với nhiều người yêu thích cá cược. Ngoài ra, hình thức này còn có nhiều dấu hiệu nhận biết khác nhau cùng mức ảnh hưởng lớn đến bóng đá. Để giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết, hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Tóm Tắt

Bán độ là gì?

Bán độ là gì là một trong những thắc mắc hàng đầu của rất nhiều người đam mê bóng đá hiện nay. Bán độ chính là cụm từ được sử dụng để diễn tả hành vi của các cầu thủ bóng đá cố tình thi đấu theo một thể thức nào đó. Từ đó đạt được kết quả trận thi đấu đúng với yêu cầu của tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức khác nhau. Ngoài ra, cầu thủ bán độ sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau cùng số tiền thưởng cực lớn.

Hành vi bán độ này sẽ có người đứng ra để dàn xếp tỉ số cho các trận đấu và đem lại mục đích thu lợi cao. Các cầu thủ chỉ việc nhận tiền và làm theo sự sắp xếp của tổ chức đó là được. Đặc biệt, bán độ ngày càng phổ biến hơn trong các trận thi đấu dù là trong nước hay các giải lớn mang tầm cỡ quốc tế.

Những dấu hiệu nhận biết bán độ mà bạn không nên bỏ qua

Để giúp mọi người trải nghiệm trận thi đấu một cách thoải mái, gay cấn và tránh xa hành vi bán độ, bạn nên chú ý những biểu hiện như sau:

  • Trong trận đấu có bán độ, các tiền đạo sẽ cố gắng lừa qua 4 hậu vệ cùng lúc.
  • Các cầu thủ sẽ cố tình bị trượt chân tại bóng đốt khi nhận được những đường chuyền bóng.
  • Cầu thủ bán độ thường cố tính gây sự để trọng tài phạt ra sân.
  • Cầu thủ cần chuyền bóng ngắn nhưng lại chơi chuyền bóng dài.
  • Các cầu thủ bán độ thường xuyên để mất bóng và vi phạm không đáng xảy ra để đội bạn có cơ hội câu giờ cho trận đấu.
  • Cầu thủ luôn bỏ lỡ những cơ hội ghi bàn tốt như những quả đá phạt gần.
  • Tiền đạo không nên tấn công những đường chuyền ngắn thuận lợi mà lại tấn công từ biên và sút ra bên ngoài.

Và với những vụ bán độ lớn trước đây cho thấy con đường để tiến tới một nền bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam mặc dù đang có biểu hiện khá tốt nhưng chưa thể đi xa được. Chính vì vậy, bên cạnh việc có những biện pháp xử phạt nghiêm minh những hành vi bán độ theo quy định của pháp luật thì việc xây dựng một nền tảng đạo đức thật tốt, vững chắc cho tất cả các cầu thủ, đặc biệt là lứa cầu thủ đầy triển vọng hiện nay là điều cũng rất quan trọng.

Những ảnh hưởng lớn của bán độ tới trận thi đấu bóng đá

Bán độ đang là hành vi được rất nhiều người lên án khá gay gắt hiện nay. Hành vi này sẽ khiến cho tỷ số trận đấu bị sai lệch và những cầu thủ cũng sẽ không cống hiến hết sức cho trận đấu. Chính vì thế, trận thi đấu có bán độ sẽ không công bằng và bị lợi dụng bởi tiền tài. Bởi vậy mà trận đấu đó cũng trở nên nhàm chán và không thú vị. Bán độ chính là hành vi phi thể thao nhất trong bóng đá và nếu bị phát hiện, các cầu thủ sẽ phải chịu một án phạt rất nặng đến từ VFF. Nặng hơn nữa đó là phải chịu mọi nhiệm vụ trước pháp luật.

Lời kết

Việc tìm hiểu về bán độ là gì cùng những dấu hiệu giúp bạn tránh xa những hành vi vi phạm này một cách tốt nhất. Ngoài ra, hành vi bán độ còn ảnh hưởng lớn đến tỷ số trận đấu và bị tiền tài lợi dụng. Từ đó khiến cho trận đấu bóng đá trở nên nhàm chán và không thú vị. Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp các anh em tránh xa hành vi bán độ này!

Leave a Comment